📰Trao cơ hội, mở thành công cho những phụ nữ bản lĩnh

Từ những nhân viên buồng phòng tới các quản lý cấp cao, phụ nữ tại Panhou Retreat ngày một tự tin khẳng định năng lực của mình, mang đến diện mạo mới cho ngành khách sạn...

Panhou Retreat đặt sứ mệnh phát triển bền vững lên hàng đầu, với việc ưu tiên đảm bảo cân bằng giới và khuyến khích phát triển linh hoạt, đồng thời cam kết kiến tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng cho tất cả vị trí. Sự thay đổi tích cực trong cơ cấu nhân sự tại mọi cấp độ có thể thấy qua nỗ lực đảm bảo cân bằng giới từ quá trình tuyển dụng cho đến cấp quản lý. Đặc biệt tới 90% nhân sự nữ tại khu nghỉ dưỡng là người địa phương và rất nhiều trong số họ có xuất thân khó khăn. Điều đó thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của Panhou Retreat trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt được phát triển bản thân và cải thiện cuộc sống.

Tiếp nhận chức vụ Giám đốc Phòng Kinh doanh và Truyền thông của resort Panhou Retreat từ tháng 10/2023, chị Trang Đỗ là một nữ lãnh đạo có tư duy nhạy bén giàu kinh nghiệm, được tin tưởng trao quyền để dẫn dắt bộ phận và truyền cảm hứng cho các nhân viên. Từng đảm đương những vị trí quan trọng ở các khách sạn lớn, chị Trang Đỗ tự tin có thể đóng góp chuyên môn và tầm nhìn sâu rộng vào chiến lược phát triển của Panhou Retreat. Mang trong mình phong cách lãnh đạo chuyển đổi, chị chia sẻ: “Đối với tôi, dẫn dắt một tập thể không chỉ cần sự chỉ huy và kiểm soát mà nó còn đòi hỏi sự trao quyền để khích lệ cấp dưới tham gia và chia sẻ. Đó là cách tôi lãnh đạo để thúc đẩy sự nhiệt huyết và tôn trọng của nhân viên dành cho công việc, cũng như xây dựng được cho bản thân một tư duy phân tích đa chiều.”

Dù chỉ bắt đầu làm việc tại Panhou Retreat trong thời gian rất ngắn nhưng chị Trang Đỗ đã thể hiện được năng lực xuất sắc của mình khi triển khai và quảng bá thành công những chương trình nghỉ dưỡng mới hấp dẫn tới các đối tác uy tín. Hiện tại, chị cùng các cộng sự đang tiếp tục lên ý tưởng cho những dự án mới cho khu nghỉ dưỡng nhằm lan tỏa giá trị và ý nghĩa của du lịch trị liệu tới cho khách hàng.

Một trong những mục tiêu khi thành lập đội ngũ của resort là khai phá các tiềm năng mới có khả năng lãnh đạo trong tương lai. Chị Giang Thanh tự hào khi biết mình đã chính thức trở thành một trong hai trưởng phòng kinh doanh của Panhou Retreat chỉ sau hơn một năm làm việc. “Tại Panhou Retreat, tuy mỗi công việc yêu cầu khả năng chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau, nhưng không có bất cứ khoảng cách giới tính nào trong việc trao quyền. Mình cảm thấy hạnh phúc khi những nỗ lực của bản thân trong suốt thời gian qua đã được công ty nhìn nhận một cách công tâm và đúng đắn. Đó cũng là động lực để mình tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ không chỉ vì sự phát triển của bản thân mà còn vì sự thành công của Panhou Retreat".

Qua 20 năm đồng hành và phát triển cùng bà con huyện Hoàng Su Phì, Panhou Retreat tin rằng có những cơ hội được trao đi để nhiều cuộc đời được thay đổi. Gắn bó với Panhou đã hơn 8 năm, cô Chính luôn hoàn thành thật tốt vai trò và nhiệm vụ của một người chăm sóc khu nghỉ dưỡng. Dù nắng hay mưa, cô vẫn chắc chắn rằng mọi lối đi trong khu nghỉ đều sạch đẹp và gọn gàng, cây cối luôn được chăm sóc tươi tốt và khỏe mạnh. Để miêu tả về cô Chính, không gì có thể chính xác hơn hai chữ “cống hiến”. Không giống như những người phụ nữ dân tộc Tày khác vốn chỉ gói mình trong vòng lặp chăm sóc đồng áng và gia đình, cô Chính mong muốn được bước ra những định kiến trói buộc và tìm cho mình cơ hội phát triển bản thân. “Hồi đó để có được một công việc thu nhập ổn định mà vẫn có thể gần với gia đình tại huyện vùng cao này quả thật rất khó. Vậy mà Panhou vẫn tin tưởng giao cho một người (phụ nữ) lớn tuổi như tôi chăm sóc “bộ mặt” của khu nghỉ dưỡng này”, cô Chính bồi hồi nói. Cô còn hào hứng kể rằng con dâu của cô cũng được nhận vào làm đầu bếp tại nhà hàng Khú Cáo của Panhou, chế biến những bữa ăn ngon không chỉ bằng tình yêu thương mà còn có sự tận tâm và nhiệt huyết. Điều đó khẳng định rằng chỉ cần một tấm gương, một người tiên phong được trao đúng cơ hội thì có thể tiếp thêm động lực cho rất nhiều người phụ nữ khác chinh phục những khả năng vô hạn của mình.

Trong các hoạt động vận hành, Panhou Retreat tích cực hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ và chuyên môn cho các nhân viên nữ. Tại bộ phận buồng phòng, bạn Mẩy được trau dồi những kiến thức cơ bản vể tổng quan nghiệp vụ, những công việc chuẩn bị cho ca làm việc và tính năng công dụng của các thiết bị và dụng cụ dùng trong công việc vệ sinh. Sau hơn một năm làm việc chăm chỉ, Mẩy được đánh giá có tác phong làm việc nghiêm túc, cẩn thận và luôn thân thiện đối với mọi người. Các vị khách ngoại quốc tại Panhou Retreat luôn cảm thấy hài lòng và dành nhiều lời khen cho sự chu đáo của Mẩy mỗi khi họ quay trở về phòng nghỉ của mình. Mẩy cũng tự tin hơn rất nhiều khi trò chuyện với khách hàng bằng tiếng Anh, điều mà cô gái trẻ người Dao luôn mong muốn ngay từ những ngày đầu làm việc tại Panhou. Hơn cả một công việc kiếm nên thu nhập, những trải nghiệm tại Panhou Retreat đã giúp nhiều nhân sự như Mẩy tích luỹ được những kỹ năng sống cần thiết để phục vụ cho sự nghiệp sau này.

Mỗi một cá nhân là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng ở họ đều có chung những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam hiện đại: mạnh mẽ, tự tin và độc lập. Sự quan tâm của Panhou Retreat đối với nhân viên nữ và trao cơ hội cho họ được khẳng định bản thân đã tạo nên sợi dây gắn kết bền vững, góp phần tạo dựng một môi trường làm việc tích cực và bình đẳng. Panhou Retreat xin chúc tất cả các nữ nhân sự sẽ luôn thành công và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống, trên bước đường đồng hành cùng khu nghỉ dưỡng hay xa hơn là những “cánh cửa” tiềm năng lớn lao trong tương lai.

Last updated